Gia Lai: Hội Luật gia tỉnh tổ chức hoạt động trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại làng Htiên, xã Đăk Kơ Ning, huyện Kông Chro

14/12/2022
Thực hiện Kế hoạch số 120/KH-HLG ngày 17/02/2022 về trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật năm 2022. Ngày 09/12/2022, Hội Luật gia tỉnh tổ chức hoạt động trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại làng Htiên, xã Đăk Kơ Ning, huyện Kông Chro.
 
Tham gia buổi tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý có ông Nguyễn Đình Chiến đại diện Hội Luật gia tỉnh, ông Phạm Quốc Bình - Chủ tịch Hôi Luật gia huyện Kông Chro; ông Hồ Thanh Nhã - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, ông Đinh Hlem - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng làng Htiên; các ban, ngành, đoàn thể xã Đăk Kơ Ning; đại diện Ban nhân dân, các tổ chức đoàn thể của và 89 người là đại diện các hộ gia đình, người dân làng Htiên và các làng khác trên địa bàn xã (làng Nhang Lớn, làng Tkắt, làng Hrách).
 
HLG-22-Htien-3.jpg

Ông Nguyễn Đình Chiến đại diện Hội Luật gia tỉnh giới thiệu, phổ biến các nội dung: Mục đích, ý nghĩa của công tác trợ giúp pháp lý; đối tượng được trợ giúp pháp lý miễn phí; địa chỉ tiếp nhận yêu cầu trợ giúp pháp lý. Phổ biến một số quy định của pháp luật về: Đất đai; Hộ tịch; Hôn nhân và gia đình; phát hiện, phòng ngừa các hành vi tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; giao thông đường bộ; một số chính sách, chế độ đối với người đồng bào dân tộc thiểu số, người dân sinh sống tại các xã, thôn/làng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
 
HLG-22-Htien-5.jpg

Qua buổi tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý tại làng, Hội Luật gia tỉnh khuyến nghị người dân khi phát sinh các nhu cầu về trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật người dân (thuộc đối tượng được trợ giúp pháp lý) chủ động liên hệ UBND xã, các chi nhánh, trung tâm trợ giúp pháp lý để được hướng dẫn, thực hiện tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý (miễn phí) theo quy định của pháp luật. Đại diện UBND xã đề nghị người dân thực hiện các thủ tục đăng ký kết hôn, khai sinh, khai tử theo quy định của pháp luật; phát hiện thông báo kịp thời với chính quyền địa phương các hành vi tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống để có biện pháp xử lý kịp thời.

- Đại Đồng -
Số lượt xem: 49

Các tin khác