Gia Lai: Hội Luật gia tỉnh tổ chức hoạt động trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại làng Kon Sơ Lăng thuộc xã Hà Tây, huyện Chư Păh

20/12/2022
Tiếp tục thực hiện các hoạt động theo Kế hoạch số 120/KH-HLG ngày 17/02/2022 về trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật năm 2022. Sáng ngày 16/12/2022, Hội Luật gia tỉnh Gia Lai tổ chức hoạt động trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại làng Kon Sơ Lăng thuộc xã Hà Tây, huyện Chư Păh.

Tham gia buổi tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý có luật gia Hồ Đại Đồng Hội viên Hội Luật gia tỉnh, luật gia Phạm Thanh Quý - Chủ tịch Hôi Luật gia huyện Chư Păh; ông Trương Văn Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, bà Hneih - Bí thư Chi bộ làng, ông Đinh Man - Trưởng làng; các ban, ngành, đoàn thể xã Hà Tây; đại diện Ban nhân dân, các tổ chức đoàn thể và 93 người là đại diện các hộ gia đình, người dân làng Kon Sơ Lăng.

KoSoLang-2.jpg

Tại buổi tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý tại làng, đại diện Hội Luật gia tỉnh đã phổ biến các văn bản, chính sách dành cho người dân tộc thiểu số, người dân sinh sống tại các thôn/làng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn như: Phòng tránh tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; đảm bảo quyền được khai sinh, được chăm sóc, được bảo hiểm y tế của trẻ em; các quy định cơ bản khi tham gia giao thông… Đồng thời khuyến nghị người dân khi phát sinh các nhu cầu về trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật người dân (thuộc đối tượng được trợ giúp pháp lý) chủ động liên hệ Ủy ban nhân dân xã, các chi nhánh, trung tâm trợ giúp pháp lý để được hướng dẫn, thực hiện tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Hội Luật gia tỉnh cũng đã tổ chức buổi tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý tại làng Ia Gri thuộc xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

- Đại Đồng -