05/09/2021
(GLO)- Ngày 5-9, ông Võ Phan Duyệt-Chủ tịch UBND phường Diên Hồng (TP. Pleiku) đã ký quyết định xử phạt 6 triệu đồng đối với 2 trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo đó, khoảng 8 giờ ngày 4-9, ông V.V.T. (SN 1987) và ông P.V.B. (SN 1975, cùng trú tại 46 Đinh Tiên Hoàng, tổ 2, phường Diên Hồng, TP. Pleiku) đặt bàn uống nước ngay giữa đường lớn trước khu vực gần nhà. Sau đó, ông T. còn chụp lại hình ảnh và đăng lên trang Facebook cá nhân với nội dung “Xóm chợ lớn họp nhau uống trà”.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an phường Diên Hồng đã có mặt tại nhà của 2 trường hợp này để xác minh, làm rõ sự việc. Tại đây, 2 ông T. và B. khai, do thấy có bàn trước nhà hàng xóm nên cầm ra giữa đường chụp tấm hình kỷ niệm để đăng Facebook xong rồi vào, quá trình chụp hình 2 người không đeo khẩu trang. Đến 15 giờ 30 phút ngày 5-9, sau khi lực lượng chức năng làm việc, ông T. đã gỡ bài đăng và cam kết không tái phạm.

Với hành vi vi phạm không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng và ra đường trong thời điểm TP. Pleiku đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND phường Diên Hồng đã lập biên vi phạm xử phạt mỗi trường hợp 3 triệu đồng.

BÁ BÍNH

Nguồn: Báo Gia Lai Online

Đường dẫn đăng tải bài viết gốc: Pleiku: Phạt 6 triệu đồng 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, chụp hình đăng Facebook - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh - Chính xác (baogialai.com.vn)

Số lượt xem: 5