Gia Lai: Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

08/04/2022
(GLO)- Ngày 7-4, Văn phòng UBND tỉnh có Thông báo số 24/TB-UBND về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tháng 3 và quý I, triển khai nhiệm vụ quý II-2022.
 
Theo đó, thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành yêu cầu Giám đốc các sở; thủ trưởng các ngành, đơn vị; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố lưu ý một số nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, cần thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 bảo đồng bộ, thống nhất theo phương châm: linh hoạt, an toàn và hiệu quả trong tình hình mới nhằm đảm bảo công tác phòng-chống dịch gắn với đẩy mạnh phục hồi và tăng tốc phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng; chú trọng nâng cao chất lượng y tế dự phòng, y tế cơ sở, đảm bảo cho công tác phòng-chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân; tuyên truyền đến các cấp, các ngành, người dân không được chủ quan, thỏa mãn, lơ là; đảm bảo vật tư, trang thiết bị, thuốc, hóa chất, sinh phẩm, oxy y tế phục vụ công tác phòng-chống dịch bệnh.

Ngành Y tế, chính quyền các địa phương tập trung hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 và mũi 3; hoàn thành tiêm vắc xin mũi 2 cho trẻ em từ 12-17 tuổi, nhất là các địa phương còn có tỷ lệ tiêm thấp; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi theo kế hoạch và hướng dẫn của Bộ Y tế. Triển khai chặt chẽ, đồng bộ việc hướng dẫn quản lý người mắc Covid-19 cách ly điều trị tại nhà, giảm ca bệnh từ thể nhẹ chuyển sang nặng và tử vong.

Cùng với đó, các sở, ngành khẩn trương chuẩn bị các nội dung quan trọng, cấp bách trình tại kỳ họp thứ năm (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026). Tập trung triển khai các nhiệm vụ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Kịp thời đề xuất triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2022-2030.

Ban Tổ chức Tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932-24/5/2022), các sở, ngành địa phương chuẩn bị các nội dung, kế hoạch tổ chức các hoạt động trong tuần lễ; kịp thời cập nhập tiến độ triển khai các công việc của các tiểu ban, các khó khăn, vướng mắc để báo cáo đề xuất UBND tỉnh, Ban tổ chức xử lý, đảm bảo các nội dung triển khai theo tiến độ, kế hoạch đã được duyệt.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, các sở, ngành, đơn vị thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng Quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Gia Lai thời kỳ 2022-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Xây dựng kế hoạch, tiến độ chi tiết 38 nội dung đề xuất, báo cáo tổng hợp, báo cáo tóm tắt, hệ thống sơ đồ, bản đồ…

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ, đề nghị các sở, ngành, địa phương siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính, tăng cường công tác phối hợp, xác định rõ trách nhiệm của từng đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan, trách nhiệm của người đứng đầu trong triển khai các nhiệm vụ. Trong đó, tập trung giải quyết kịp thời các vướng mắc trong đề xuất chủ trương đầu tư và các thủ tục có liên quan để sớm triển khai các dự án, không để ảnh hưởng đến môi trường kêu gọi thu hút đầu tư của tỉnh. Triển khai các giải pháp tạo điều kiện để doanh nghiệp, người dân phục hồi, mở rộng phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, triển khai các biện pháp kích cầu, phát triển các ngành dịch vụ, du lịch; tập trung thực hiện các giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện; khẩn trương giải ngân, nghiệm thu, thanh toán vốn; rà soát, chấn chỉnh và củng cố năng lực các chủ đầu tư, ban quản lý dự án; theo dõi sát tình hình thời tiết để chủ động có giải pháp ứng phó; phòng-chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng, tập trung triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2022. Các ngành, địa phương triển khai các giải pháp hiệu quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, không để phát sinh các vấn đề bất thường gây tác động, ảnh hưởng đến mặt bằng thị trường, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn…

KIỀU PHAN

Số lượt xem: 3

Các tin khác